fbpx

Vì sao Vinfast lại được báo chí Australia hết lòng khen ngợi

Với mục tiêu vươn ra thị trường Quốc Tế ngày 11/6/2020 Vinfast khai trương chính thức văn phòng đại diện tại Melbourne (Australia) là nghiên cứu – phát triển các dòng xe mới. Hiện tại Vinfast đang tích cực tuyển dụng các kỹ sư tại nước sở tại để phục vụ chiến lược của mình.

Lý do gì Vinfast lại lựa chọn Australia là nơi mở đại lý

Ngành công nghiệp ô tô Australia được hình thành từ rất lâu, các hệ thống máy móc tài nguyên đủ sức giúp Vinfast hoàn toàn có thể tận dụng để khai thác. Ông Kevin Yardley cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang tiến hành tuyển dụng các kỹ sư đa số đều rất tài năng, chuyên gia và cơ sở vật chất của công ty cũ vẫn được giữ nguyên và đủ điều kiện để phát triển ô tô từ giai đoạn đầu. Những chuyên gia, kỹ sư tại đây đều có kinh nghiệm phát triển ô tô cho nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm châu Âu, Trung Đông và châu Á.

VinFast Australia sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc cạnh Trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash với các cơ sở nghiên cứu quy mô lớn, thuận tiện hoạt động nghiên cứu – phát triển và kinh doanh.Mục tiêu của VinFast Australia là mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu, đón bắt các công nghệ và các xu hướng mới. Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng xe ô tô mới, bao gồm cả các phiên bản sử dụng xăng và điện, được coi là trọng tâm trong hoạt động của VinFast Australia hiện nay.

Để bắt kịp sản xuất và nhanh chóng nghiên cứu các sản phẩm mới, ngay từ đầu năm 2020, VinFast Australia đã đi vào hoạt động, với nòng cốt là Viện Công nghệ Ô tô 2. Viện có quy mô gần một trăm nhân sự chính thức, là các chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover… cùng với hàng trăm nhân sự của các đối tác.

Chịu trách nhiệm đứng đầu Viện trưởng Viện Công nghệ Ô tô 2 là ông Kevin Yardley – người có 20 năm quản lý cấp cao tại GM Holden – thương hiệu ô tô được coi là “niềm tự hào của người Australia”. Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…

Việc thành lập Văn phòng VinFast tại Melbourne – trung tâm công nghiệp của Australia là một bước đi chiến lược của VinFast trong hành trình tiến ra thế giới. Với lợi thế từng là “đại bản doanh” của nhiều hãng sản xuất ô tô lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi, GM…, Melbourne có sẵn cơ sở vật chất, chuỗi cung ứng hoàn thiện và đặc biệt là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn trong ngành công nghiệp ô tô.

Không chỉ tập trung nhiều trung tâm thử nghiệm xe mới và một hầm gió lớn luôn sẵn sàng cho công tác thử nghiệm khí động học của các hãng xe, Melbourne còn sở hữu cảng biển là cửa ngõ xuất khẩu xe đi khắp thế giới. VinFast Australia được kỳ vọng sẽ có những đóng góp ấn tượng trong quá trình phát triển của thương hiệu ô tô Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *